top of page

บ้านไร่สายลม บ้านสำหรับทุกครอบครัว

พิซซ่าอบเตาดิน

เมนูเรือธง สร้างเอกลักษณ์ให้ ร้านอาหารบ้านไร่สายลม 
ต้องยกให้ พิซซ่าโฮมเมดอบเตาดิน เลยค่ะ 
คิดค้น พัฒนาสูตรพิซซ่า และสร้างเตาดินเอง โดย พี่หรั่ง (อรุณ ครวญหา) เจ้าของร้าน

จุดเริ่มต้นของเมนู พิซซ่าโฮมเมดอบเตาดิน 
เกิดจากการสร้างเตาดินที่มีวัตถุประสงค์แรกในการสร้าง คือใช้อบ ขาหมูเยอรมัน
ซึ่งตั้งใจว่าจะให้เป็นเมนู Signature ของร้าน
ระหว่างที่พี่หรั่งสร้างเตาดิน ได้ศึกษาการสร้างและการใช้งานเตาดินในหลากหลายรูปแบบ จากหลายประเทศทั่วโลกผ่านคลิปใน Youtube ควบคู่ไปด้วย ซึ่งในเมืองนอกใช้เตาดินทำอาหารหลากหลายเมนู ทั้งอาหารคาวและหวาน เลยค่ะซึ่งเมนูยอดนิยมที่ใช้เตาดินอบ คือ พิซซ่า นั่นเอง
ครั้นเมื่อก่อสร้างเตาดินเสร็จ และต้องการทดสอบใช้เตาดิน จึงได้ลองไปหาวัตถุดิบในครัว มีแป้ง ไส้กรอก ซอสมะเขือเทศ ซึ่งพอจะทำพิซซ่าได้ พี่หรั่งจึงใช้ถาดดินเผาที่รองกระถางต้นไม้ทำเป็นแผ่นรองอบ และนั่นเป็นพิซซ่าถาดแรกของร้านอาหารบ้านไร่สายลมหลังจากนั้น พี่หรั่ง ได้ทดลองทำเมนูพิซซ่าอีกหลายครั้ง
โดยทดลองทั้งแป้งนำเข้า แป้งไทย และชีสที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือไขมันปาล์มทุกยี่ห้อที่หาได้ในท้องตลาดขณะนั้น เดินทางตามหาวัตถุดิบบนหน้าพิซซ่า ใครว่าตรงไหนดี อะไรเจ๋ง คุณเค้าก็หามาทดลองทำแล้วทำอีกจนได้เป็นสูตรเฉพาะ ที่พี่หรั่งพอใจและภูมิใจนำเสนอพิซซ่าแป้งสด อบใหม่ตามออเดอร์ ที่มีสูตรแป้งและซอสพิซซ่าเฉพาะตัว
ชีสทุกตัวที่ใช้ ผ่านการคัดสรรคุณภาพมาเป็นอย่างดี 
เครื่องหน้าพิซซ่าที่กำลังดีของแต่ละหน้า
ก่อนนำเข้าอบด้วยเตาดิน ที่ใช้ฟืนเป็นเชื้อเพลิง
เทคนิคการอบที่ทำให้พิซซ่ามีกลิ่นหอม ขอบกรอบ
ทุกความอร่อย ที่ยังคงต้องตั้งอยู่บน ความสะอาดและปลอดภัยชีส ของทางร้านจะเลือกใช้เฉพาะชีสที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันปาล์มเท่านั้น
การอบด้วยฟืน ที่แยกห้องอบอาหาร และ ห้องเชื้อเพลิง ออกจากกันอย่างสิ้นเชิง
ทำให้มั่นใจว่าอาหารที่อบ ปลอดภัยไร้สารปนเปื้อนจากฟืนที่ใช้อย่างแน่นอนพิซซ่าโฮมเมดของเรา “นวดด้วยมือ อบด้วยใจ พิถีพิถันทุกรายละเอียด”

ด้วยการตอบรับที่ดี และความนิยมในการสั่งพิซซ่าทั้งทานที่ร้าน สั่งกลับบ้าน และเดลิเวอรี่
เมนู พิซซ่าโฮมเมดอบเตาดิน จึงขึ้นแท่นเป็นเมนูที่มียอดขายอันดับหนึ่งของร้านตั้งแต่ปี พ.ศ.2559 และกลายเป็น Signature ของ บ้านไร่สายลม นับตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

bottom of page