top of page

บ้านไร่สายลม บ้านสำหรับทุกครอบครัว

Signature ของร้าน

12 Signatures ที่ทำให้ ร้านอาหารบ้านไร่สายลม ไม่เหมือนใคร

1. พิซซ่าโฮมเมดอบเตาดิน

พิซซ่าแป้งสด ที่นวดโดยใช้มือและไม้นวดแป้ง ให้เป็นแผ่นกลมบาง ก่อนบรรจงทาซอสพิซซ่าสูตรบ้านไร่ฯ และ ใส่เครื่องหน้าตามออเดอร์ แบบสดใหม่ ถาดต่อถาด แล้วใส่เตาดิน อบให้มี Burn Mark แบบพอดีๆ เพื่อให้พิซซ่ามีกลิ่นหอม ขอบกรอบ ที่มีหน้าให้เลือกกว่า 12 หน้า

2. พิซซ่าหมอนทองชีส

พิซซ่า กับ ราชาผลไม้ แห่งระยอง ทุเรียนหมอนทอง
คัดสรรเฉพาะทุเรียนหมอนทองแก่จัด และรอให้สุกตามธรรมชาติ เลือกใช้เนื้อหมอนทองถึง 3 ระดับ ทั้งแบบสุกระดับกรอบนอกนุ่มใน 2 ระดับ เพื่อให้เหมาะกับการทำซอส ให้กลิ่นซอสที่หอมละมุนกำลังดี ไม่แรงมาก และ แบบห่ามนิดๆ เพื่อมาทำท้อปปิ้ง ให้เคี้ยวหนึบ มี Texture ของการทานทุเรียน
เป็นเมนูยอดนิยมที่ลูกค้ามักสั่งทานที่ร้าน และสั่งเพิ่ม หิ้วกลับไปฝากคนสำคัญค่ะ
พิซซ่าหมอนทองชีส อาจจะไม่มีตลอดปี ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบในแต่ละปีค่ะ

3. เตาดิน

เตาดิน สไตล์อเมริกัน สัญชาติไทยแท้ ที่พี่หรั่ง (เจ้าของร้าน) บรรจงสร้างเองกับมือ ทุกเตา พร้อมตกแต่งให้แต่ละเตามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เตาดินสารพัดประโยชน์ ที่อบได้ทั้งอาหารคาว หวาน เช่น พิซซ่า, ขาหมูเยอรมัน, หมูกรอบ, ชีสเค้ก ฯลฯ
เตาดิน ใช้ฟืนเป็นเชื้อเพลิง ห้องอบอาหารและห้องเชื้อเพลิง แยกจากกันโดยสิ้นเชิง เพื่อความปลอดภัยของอาหาร จากการปนเปื้อนสารต่างๆ เชื้อเพลง ทำให้สบายใจได้ว่าปลอดภัยชัวร์
ปัจจุบันนี้ ใช้เตาดินรุ่นที่ 2 และ 3 ในการอบพิซซ่าเป็นหลัก โดยสลับการใช้ในแต่ละวัน เพื่อเป็นการยืดอายุ ถนอมเตาดิน ให้ใช้ได้นานที่สุดค่ะ

4. ขาหมูเยอรมัน

ถ้าพิซซ่าเป็นพระเอก ขาหมูเยอรมันของเรา ก็คงเป็นนางเอกค่ะ เมนู Signature สุดฮิตที่พลาดไม่ได้ ถ้ามาที่ ร้านอาหารบ้านไร่สายลม ด้วยขาหมูคัดไซส์ ผ่านกรรมวิธี ที่เสิร์ฟแบบ หนังกรอบ แต่เนื้อยังคงความนุ่ม ฉ่ำ ไม่แห้ง ไม่เหนียว เสิร์ฟมาพร้อม ซาวด์เคร้าท์และมันบด สไตล์บ้านไร่สายลม พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ และ น้ำจิ้มดำสูตรของเรา ที่ลองแล้วจะติดใจ

5. กังหันลม ช้อน ส้อม

โลโก้ของ ร้านอาหารบ้านไร่สายลม เป็นรูปกังหันลม ที่ใบพัดเป็น ช้อนและส้อมคู่กัน จำนวน 8 คู่ และหางของกังหัน มีสัญลักษณ์ดอกโคฟเวอร์แห่งความโชคดี ตั้งโดดเด่นอยู่ด้านหน้าสะพานทางเข้าอาคารกลางน้ำ ที่เห็นได้ตั้งแต่เลี้ยวรถเข้ามาเลยจ้ะ

6. Open air กลางสระน้ำ บรรยากาศธรรมชาติ กว้าง โล่งสไตล์อเมริกันคันทรี อาคารทรงสูง บ้านป้าแซลลี่

ร้านอาหารบ้านไร่สายลม เป็นร้าน Open Air ที่มีพื้นที่กว้างขวาง ตัวพื้นที่รับรองหลักของร้าน ล้อมรอบด้วยสระน้ำใหญ่ อากาศถ่ายเทสะดวก โล่ง โปร่ง สบาย พร้อมสนามหญ้า, แปลงผัก และสนามเด็กเล่น ให้เดินเล่น พักผ่อนหย่อนใจ ในสไตล์อเมริกันคันทรี เสียงน้ำพุ น้ำตก ต้นไม้สีเขียว และดอกไม้หลากสีโดยรอบ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่มาเยือน

7. มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ

สะพานทอดยาว ต้อนรับลูกค้าเข้าสู่อาคารกลางน้ำทรงสูง ก่อนเข้าในตัวอาคาร ด้านหน้ามี น้ำตก และ อาคารสไตล์โรมันสีขาว ดึงดูดสายตา และเป็นมุมยอดนิยมในการถ่ายรูป
สนามหญ้า ต้นไม้ ดอกไม้หลากสี ตลอดปี ทำให้มีมุมถ่ายรูปสุดคลาสสิค ถ่ายสวยได้ง่ายๆ
บ้านป้าแซลลี่ ลักษณะ log cabin เป็นอีกมุมที่มีสไตล์เฉพาะตัว

8. ต้นไม้ใหญ่เสมือนจริงกลางร้าน

นอกจากธรรมชาติโดยรอบแล้ว ในอาคารกลางน้ำตกแต่งด้วย ต้นไม้ใหญ่เสมือนจริง เพิ่มความสดชื่น สวยงาม และความร่มรื่นในตัวร้านได้เป็นอย่างดี

9. น้ำใบเตย

น้ำใบเตยหอมๆ ที่ทางร้านฯ ตั้งใจต้มไว้ต้อนรับแขกทุกคนที่มาเยือนค่ะ

10. สไลเดอร์ยักษ์เขียว

สนามเด็กเล่น ที่จัดไว้เป็นสัดส่วน มีทั้งสนามทราย ตาข่ายปีนป่าย ชิงช้า และ สไลเดอร์ยักษ์สีเขียว ที่ชวนให้เด็กๆ มาเล่นด้วยกัน ก่อนหรือหลังมื้ออาหาร

11. ชีสเค้กอบเตาดิน

จากจุดเริ่มต้นที่อยากทำเค้กให้ลูกชาย โดยเลือกวัตถุดิบที่ดี เป็นโทษต่อสุขภาพน้อยที่สุด (ของหวาน ชีส นม ควรบริโภคแต่พอดี) จึงเป็นที่มาของ ชีสเค้กบ้านไร่ฯ ที่อบด้วยเตาดิน มีให้เลือก 2 รสชาติ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก และ สตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้ก

12. ลานจอดรถ

ลานจอดรถ บนพื้นที่ของทางร้านเอง สะดวกสบาย ปลอดภัย และกว้างขวาง รับรองรถยนต์ได้กว่า 90 คัน สามารถรับรอง รถบัส ได้

bottom of page